Tiêu đề: Bánh cuộn sầu riêng Thu Jun 30, 2011 12:29 am
Nhìn những chiếc bánh cuộn ở các tiệm, thơm ngon, béo ngậy, bạn thòm thèm nhưng lo sợ về an toàn thực phẩm. Tại sao lại không thử tự làm để khỏi phải lo những điều đó?
Bánh cuộn sầu riêng thoạt nhìn có vẻ khó làm nhưng thực ra lại khá đơn giản. Dưới đây là một cách làm mà bạn có thể áp dụng cho bữa sáng của gia đình:
Suất bánh dành cho: 4 người
Nguyên liệu:
2 miếng sầu riêng (quả to, chín) 4 quả trứng Đường: 5 muỗng, mỗi muỗng 15g 95g cake flour (bột mì + bột đao), ½ thìa cà phê bột nở 40g dầu thực vật ½ thìa cà phê Strawberry (mua ở tiệm bánh hoặc tự dùng dâu tây xay lấy nước)
Sầu riêng tách ra lấy 2 múi, bỏ hạt và cho vào cối xay tay hoặc máy xay sinh tố làm nhuyễn.(xay không hoặc trộn với whipping cream).
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà làm 2 bát riêng biệt.
Đánh lòng trắng trứng cho tới lúc thành kem (như hình).
Lấy một ít kem này cho ra bát, cho nửa thìa cà phê Strawberry vào và trộn đều tạo thành hỗn hợp màu đỏ đẹp mắt.
Phần kem còn lại, tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào, cho bột, dầu, đường, bột nở vào và đánh tiếp với mức nhỏ. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, đổ vào giấy nến.
Cho vào lò nướng ở 200 độ trong 10 phút. Sản phẩm cho ra sẽ như thế này:
Bạn có thể cho vào giấy nến và lật ngược mặt sau lên. Tiếp tục cho 1 giấy nến có các lỗ hổng (là các hình thù bạn thích trang trí trên bánh) lên mặt sau và quệt hỗn hợp kem và Strawberry để trang trí bánh.
Bánh nguội, bạn quết sầu riêng vào phần trong bánh và cuộn tròn. Thành phẩm sẽ là một chiếc bánh cuộn ngon mắt.
Đi chợ giùm bạn:
- Sầu riêng hạt lép: 84.000 đ/ kg - Trứng gà ta: 3.600 đ/ quả - Bột mì Hoa Ngọc Lan: 21.200 đ/ kg - Bột đao: 29.700 đ/ kg - Dâu tây Đà Lạt: 112.500 đ/ kg (Giá tham khảo tại siêu thị Umart)